Mansion...


Dự án: Dự án: Thiết kế, thi công nội thất gỗ óc chó cao cấp – Vinhome The Harmony

Dự án: Thiết kế, thi công nội thất gỗ óc chó cao cấp – Vinhome The Harmony

1. Phong cách tân cổ điển là gì?

Tân cổ điển là một trong những xu hướng thiết kế đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy nó có những đặc điểm nổi bật nào mà lại được nhiều gia chủ ưa chuộng tới thế?

1.1. Đôi nét về kiến trúc tân cổ điển

Trước tiên, để có thể tìm hiểu sâu hơn về phong cách thiết kế nội thất nổi tiếng này, Mansion muốn bạn hiểu rõ hơn về phong cách kiến trúc tân cổ điển trước. Được biết, đây là một loại trào lưu thiết kế bắt đầu từ giữa thế kỉ XVIII, thể hiện sự phản ứng chống lại phong cách trang trí tự nhiên trong kiến trúc Rococo.

Kiến trúc tân cổ điển được bắt nguồn từ kiến trúc của Andrea Palladio – Kiến trúc sư nổi tiếng người Italia và kiến trúc Hy Lạp cổ điển. Trong cách thể hiện, kiến trúc tân cổ điển không phối hợp giữa màu tối và sáng hay duy trì sự riêng biệt trên mỗi bộ phận của từng chi tiết mà chủ yếu nhấn mạnh vào những bức tường.

1.2. Nội thất tân cổ điển là gì?

Tiếp nối của kiến trúc tân cổ điển là sự ra đời của nội thất tân cổ điển (Neoclassical Interior). Phong cách này được ra đời và phát triển song song và mạnh mẽ với trào lưu nghệ thuật tân cổ điển tại Châu u trong suốt thế kỷ XVIII và XIX. Phong cách tân cổ điển trong thiết kế nội thất thường sẽ được chú trọng rất nhiều tới sự cân bằng và đơn giản trên các bức tường như: các đường chỉ phào hay các đồ nội thất,… nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp quý phái, sang trọng, lịch lãm vượt thời gian.

1.3. Quan niệm về phong cách tân cổ điển tại Việt Nam hiện nay

Tại Việt Nam thì khái niệm về phong cách tân cổ điển vẫn còn khá mơ hồ. Thường chỉ được hiểu theo hướng đơn giản là lược bỏ toàn bộ các chi tiết rườm rà và cầu kỳ của kiến trúc cổ điển. Để thay thế bằng những họa tiết, hoa văn đơn giản hơn mà thôi.

2.Ảnh hưởng của phong cách tân cổ điển tới thiết kế nội thất

Ảnh hưởng của phong cách này trong thiết kế nội thất thường được thể hiện thông qua:

- Không gian sống.

- Họa tiết, hoa văn trang trí.

- Màu sắc kết hợp.

- Chất liệu nội thất.

3. Dự án thi công, thiết kế nội thất gỗ óc chó biệt thự - Mr Thanh

Dự án thiết kế, thi công nội thất gỗ óc chó cao cấp – Vinhome The Harmony biệt thự Mrs Song theo phong cách Luxury. Quiet Luxury là niềm cảm hứng xuyên suốt trong dự án này, đó là một phong cách sống, một hệ tư tưởng tinh tế trong giới thượng lưu, mọi thứ thật đơn giản dễ chịu... Nhưng vẫn toát lên đẳng cấp khác biệt. Một không gian khủng lên đến hơn 450m2 là nơi tụ họp của nhiều thế hệ mỗi dịp cuối tuần với phòng khách chính siêu rộng cùng bộ bàn ăn khủng có sức chứa lên đến 10 người.

Một không gian chỉnh chu đến từng chi tiết từ kiến trúc đến nội thất. Đi đến bản chốt dự án thiết kế nội thất cuối cùng, Nội thất Mansion nghiên cứu và thực hiện chỉn chu từ bước ý tưởng đến triển khai chi tiết bản vẽ 2D, 3D. Với những vật liệu xa hoa, sự kết hợp giữa gỗ óc chó cùng da bò Ý. Nổi bật hơn với những được cong được hoà quyện với vân nu óc chó độc đáo đã toát lên được vẻ xa hoa lộng lẫy. Thể hiện chất riêng, khẳng định đẳng cấp của gia chủ, tạo nên một tổng thể ấn tượng. Chính vì vậy, phương án này được chủ đầu tư duyệt thiết kế ngay từ phương án ban đầu.


Hình ảnh dự án: Dự án: Thiết kế, thi công nội thất gỗ óc chó cao cấp – Vinhome The Harmony