Mansion...


Dự án: Thi công thiết kế nội thất gỗ óc chó biệt thự - Mrs Lan, Hải Phòng

Thi công thiết kế nội thất gỗ óc chó biệt thự - Mrs Lan, Hải Phòng

1. Phong cách tân cổ điển là gì?

Tân cổ điển là một trong những xu hướng thiết kế đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy nó có những đặc điểm nổi bật nào mà lại được nhiều gia chủ ưa chuộng tới thế?

1.1. Đôi nét về kiến trúc tân cổ điển

Trước tiên, để có thể tìm hiểu sâu hơn về phong cách thiết kế nội thất nổi tiếng này, Mansion muốn bạn hiểu rõ hơn về phong cách kiến trúc tân cổ điển trước. Được biết, đây là một loại trào lưu thiết kế bắt đầu từ giữa thế kỉ XVIII, thể hiện sự phản ứng chống lại phong cách trang trí tự nhiên trong kiến trúc Rococo.

Kiến trúc tân cổ điển được bắt nguồn từ kiến trúc của Andrea Palladio – Kiến trúc sư nổi tiếng người Italia và kiến trúc Hy Lạp cổ điển. Trong cách thể hiện, kiến trúc tân cổ điển không phối hợp giữa màu tối và sáng hay duy trì sự riêng biệt trên mỗi bộ phận của từng chi tiết mà chủ yếu nhấn mạnh vào những bức tường.

1.2. Nội thất tân cổ điển là gì?

Tiếp nối của kiến trúc tân cổ điển là sự ra đời của nội thất tân cổ điển (Neoclassical Interior). Phong cách này được ra đời và phát triển song song và mạnh mẽ với trào lưu nghệ thuật tân cổ điển tại Châu u trong suốt thế kỷ XVIII và XIX. Phong cách tân cổ điển trong thiết kế nội thất thường sẽ được chú trọng rất nhiều tới sự cân bằng và đơn giản trên các bức tường như: các đường chỉ phào hay các đồ nội thất,… nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp quý phái, sang trọng, lịch lãm vượt thời gian.

1.3. Quan niệm về phong cách tân cổ điển tại Việt Nam hiện nay

Tại Việt Nam thì khái niệm về phong cách tân cổ điển vẫn còn khá mơ hồ. Thường chỉ được hiểu theo hướng đơn giản là lược bỏ toàn bộ các chi tiết rườm rà và cầu kỳ của kiến trúc cổ điển. Để thay thế bằng những họa tiết, hoa văn đơn giản hơn mà thôi.

2. Ảnh hưởng của phong cách tân cổ điển tới thiết kế nội thất

Ảnh hưởng của phong cách này trong thiết kế nội thất thường được thể hiện thông qua:

- Không gian sống.

- Họa tiết, hoa văn trang trí.

- Màu sắc kết hợp.

- Chất liệu nội thất.

3. Dự án thi công thiết kế nội thất gỗ óc chó biệt thự - Mrs Lan, Hải Phòng

Với không gian biệt thự rộng 600m2, dự án thi công thiết kế nội thất gỗ óc chó biệt thự - Mrs Lan, Hải Phòng màu sắc chủ đạo khi bố trí theo xu hướng tân cổ điển là màu trắng sữa. Mang đến vẻ đẹp sang trọng và tinh tế cho căn hộ.

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên luôn là ưu tiên trong những ngôi nhà phong cách tân cổ điển. Do đó đảm bảo căn biệt thự của nữ chủ nhân đủ thoáng để lấy được ánh sáng tự nhiên. Đồng thời trang trí thêm cây xanh trong phòng khách cũng giúp điều hòa không gian. Mang lại góc độ thị giác nhẹ nhàng, thoải mái. Các chi tiết thiết kế tỉ mỉ, toát lên sự sang trọng, đẳng cấp. Đồng thời là sự xa hoa, quý phái của các cung điện hoàng gia Châu Âu ở thế kỷ 17, 18.


Hình ảnh dự án: Thi công thiết kế nội thất gỗ óc chó biệt thự - Mrs Lan, Hải Phòng