Mansion...


Dự án: Thiết kế nội thất gỗ óc chó nhà phố Mr Huy

Thiết kế nội thất gỗ óc chó nhà phố Mr Huy

1. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Với nhịp sống phát triển và thay đổi không ngừng. Bên cạnh những lối kiến trúc theo phong cách truyền thống, cổ điển thì cách phong cách thiết kế nội thất hiện đại đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Thông thường, các phong cách thiết kế hiện đại tập trung vào phát triển các hình khối mạnh mẽ và hiện đại. Đa phần sẽ tối giản phần hoa văn rườm rà. Nhằm giúp không gian trở nên thoáng và dễ dàng thay đổi hơn so với các phong cách thiết kế truyền thống trước kia.

Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất là phong cách thiết kế được đặc trưng bởi bảng màu đơn sắc. Với những đường nét đơn giản, tối giản, vật liệu tự nhiên và ánh sáng tự nhiên . Phong cách này được đề cập cụ thể đến một phong trào thẩm mỹ lịch sử diễn ra từ đầu đến giữa thế kỷ XX. Phong cách hiện đại trong nội thất thường tuân theo quy tắc bố trí đồ vật, hình khối trong không gian. Chúng theo hình thức đơn giản, tự do và phi cân xứng. Các vật liệu như kính thủy tinh, bê tông, thép,… thường được ưu tiên lựa chọn hơn. Phong cách này xóa bỏ lối kiến trúc cổ điển. Những sản phẩm đồ nội thất và trang trí theo phong cách thiết kế hiện đại thường sử dụng các vật liệu tự nhiên, màu trung tính hoặc màu đất.

2. Ưu điểm của phong cách nội thất gỗ óc chó hiện đại

2.1. Tính sáng tạo

Tính sáng tạo trong bất cứ phong cách nào cũng là yếu tố quan trọng. Sáng tạo được thể hiện trong việc bố trí hợp lý nội thất. Kết hợp hài hòa nguồn sáng, tối ưu không gian. Hay đơn giản hơn, chính là việc thông minh khi lựa chọn nội thất. Thiết kế nội thất thông minh, 2 trong 1 rất được ưu ái.

2.2. Phong cách hiện đại ít sử dụng họa tiết

Trong phong cách này, người ta lược bỏ đi các họa tiết cầu kỳ, uốn lượn. Thay vào đó là sự đơn giản, tinh tế. Điểm nhấn không nằm trong họa tiết mà được thể hiện qua từng mẫu nội thất.

2.3. Không gian mở thoáng mát

Việc sử dụng kính cùng tối ưu nguồn sáng tự nhiên kiến tạo không gian mở. Ta có thể kết hợp nhiều không gian khác nhau. Phòng khách với phòng bếp là ví dụ điển hình. Modern Style không đặt nặng sự phân chia khu vực trong không gian. Thiết kế ban công, sân vườn được chú trọng trong việc kết hợp cùng không gian nội thất bên trong.

2.4. Bố trí nội thất gỗ óc chó phong cách hiện đại

Gỗ óc chó là dòng gỗ cao cấp. Chúng trở thành nguyên vật liệu hàng đầu cho các không gian sang trọng. Hiện đại và gỗ óc chó tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho không gian sống. Mỹ vương các loại gỗ kiến tạo không gian hiện đại, tinh tế không kém phần sang trọng. Không gian phòng khách ưu ái sử dụng những mẫu sofa với các thiết kế mảnh, nhẹ. Khu vực bếp được kết hợp hài hòa giữa đá, gỗ và ánh đèn nhẹ nhàng. Hệ thống bàn ăn 6 – 8 ghế là lựa chọn hàng đầu cho không gian.

Khu vực phòng ngủ được tối ưu hóa, có thể kết hợp thêm bàn làm việc nhỏ. Ngoài ra, những mẫu bàn trang điểm gỗ óc chó sẽ tạo nên điểm nhấn nổi bật. Đây là một trong những phong cách làm nổi bật lên nét đẹp tự nhiên của dòng gỗ óc chó cao cấp.

3. Dự án thiết kế nội thất gỗ óc chó nhà phố Mr Huy

Thiết kế nội thất gỗ óc chó nhà phố Mr Huy là một trong những công trình trong năm 2023 mà Mansion vừa hoàn thiện. Công trình mang đậm dấu ấn cá nhân với từng đường nét, hơi thở riêng độc đáo, mang phong cách và gu thẩm mỹ của gia chủ. Với phong cách thiết kế nội thất gỗ óc chó hiện đại của hạng mục thi công nội thất gỗ óc chó nhà phố, mỗi không gian như một bản hợp âm cân bằng giữa hiện tại và những nét giá trị truyền thống.

Yêu cầu kết hợp gỗ óc chó với chất liệu cao cấp da bò tự nhiên, nổi bật với tone màu trắng sang trọng, giúp cho không gian càng thêm cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Điểm nhấn của công trình, có thể kể tới bộ bàn trà nu gỗ óc chó cùng bộ sofa da bò nhập khẩu ý. Từ đó, đòi hỏi quá trình sản xuất và lắp đặt vô cùng tỉ mỉ, hay những vật liệu mới được đưa vào trong không gian.


Hình ảnh dự án: Thiết kế nội thất gỗ óc chó nhà phố Mr Huy