Mansion...


Bộ sưu tập phòng thờ gỗ óc chó được ưa chuộng

Bộ sưu tập phòng thờ gỗ óc chó được ưa chuộng

Bộ sưu tập phòng thờ gỗ óc chó được ưa chuộng

Thờ cúng tổ tiên có ý nghĩa tôn vinh, tri ân và tôn thờ các tổ tiên, tổ phụ của gia đình. Ngày nay, việc thờ cúng tổ tiên ngày càng được chú trọng và quan tâm nhiều hơn. Hầu hết các gia đình đều chú trọng vào việc đầu tư, thiết kế không gian phòng thờ. Dưới đây là bộ sưu tập phòng thờ gỗ óc chó được ưa chuộng nhất hiện nay. Mời Quý khách hàng cùng tham khảo!

1. Tiêu chí để lựa chọn bàn thờ gỗ óc chó đẹp?

1.1. Vật liệu để làm bàn thờ

Gỗ óc chó là một trong những loại gỗ có chất lượng cao, có màu sắc đẹp và độ bền tốt. Chọn bàn thờ làm từ gỗ óc chó sẽ đảm bảo tính bền vững và thẩm mỹ. Màu nâu mang nét hoài cổ, truyền thống vừa phù hợp với yếu tố phong thủy, cát lành. Việc thờ cúng tổ tiên là lòng thành kính hướng tới cội nguồn, do vậy việc cầu toàn trong chọn lựa bàn thờ là điều tất yếu.

1.2. Mẫu mã và trang trí bàn thờ gỗ óc chó

Tùy theo sở thích và phong cách nội thất của toàn ngôi nhà mà gia chủ chọn cho mình một mẫu bàn thờ sao cho phù hợp nhất. Đối với những bàn thờ họ hay gia đình ưa chuộng phong cách tân cổ điển thì các mẫu bàn thờ nhiều hoa văn, họa tiết cổ được lựa chọn hơn cả. Bạn có thể sử dụng thêm các phụ kiện như sập thờ, tủ thờ, lộc bình, câu đối, đôn thờ không thể thiếu trong những căn phòng thờ riêng có diện tích rộng.

Mẫu bàn thờ thiết kế theo phong cách truyền thống

Ngày nay phần lớn các gia đình trẻ đều sống ở cách chung cư nên việc lựa chọn một không gian phòng thờ lớn là không thể. Người trẻ cũng chuộng những thiết kế bàn thờ đơn giản nhưng vẫn mang nét sang trọng, tinh tế. Bên cạnh đó màu sắc cũng không quá tối để phù hợp với thiết kế nội thất hiện đại trong phòng.

1.3. Chất lượng thi công

Kiểm tra kỹ lưỡng các đường nét, mối nối và hoàn thiện của bàn thờ. Chọn bàn có chất lượng thi công tốt để đảm bảo tính bền vững và đẹp mắt. Một bàn thờ đẹp không chỉ đáng giá về mặt tâm linh mà còn mang lại sự tinh tế và thẩm mỹ cho không gian phòng thờ.

2. Yếu tố màu sắc, ánh sáng trong phòng thờ gỗ óc chó

Yếu tố màu sắc và ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian phòng thờ gỗ óc chó hòa hợp và tinh tế. Ánh sáng tự nhiên đem lại cảm giác thông thoáng và năng lượng tích cực cho căn phòng. Vì vậy hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ. Nhưng nếu quá nhiều ánh sáng chiếu trực tiếp sẽ trở nên không tốt. Nên cần lưu ý thiết kế làm sao cho phòng thờ đủ sáng và hài hòa nhất. Có thể sử dụng đồ vật trang trí và rèm cửa để hạn chế nếu căn phòng rộng và nhiều ánh sáng.

Màu nâu cuốn hút của gỗ óc chó nổi bật trong ánh sáng tự nhiên

Bên cạnh đó hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm cũng lưu ý sao cho không làm mất đi nét tinh tế của gỗ. Sử dụng các nguồn ánh sáng mềm mại và ấm áp, có thể là đèn treo, đèn trang trí, hoặc đèn bàn để tạo không gian ấm cúng. Sử dụng một vài vật trang trí màu sáng hoặc nổi bật để tạo điểm nhấn trong không gian.

3. Trang trí phòng thờ gỗ óc chó đẹp và hợp lý nhất

3.1. Kích thước bàn thờ hợp lý

Chọn bàn thờ đơn giản nhất là phải phù hợp kích thước và màu sắc không gian thờ. Chọn bàn thờ sao cho vừa mắt, sao cho tiện nghi. Việc chọn kích thước bàn thờ phải theo phong thủy, sinh lão bệnh tử, hung cát. Việc sử dụng la bàn để chọn hướng, chọn nơi đặt bàn thờ sao cho tốt nhất.

Việc đo đạc phải được tính cẩn thận từng centimet. Chiếc bàn thờ đẹp không chỉ chọn kích thước vào các cung tốt mà còn phải hợp với mệnh, tuổi của gia chủ.

Bàn thờ cho ngôi nhà diện tích nhỏ

- Chiều cao: Khoảng 80-90 cm

- Chiều rộng: Khoảng 40-50 cm

- Chiều sâu: Khoảng 30-40 cm

Bàn thờ kích thước trung bình

- Chiều cao: Khoảng 80-90 cm

- Chiều rộng: Khoảng 60-70 cm

- Chiều sâu: Khoảng 40-50 cm

Phòng thờ cho nhà phố

Bàn thờ kích thước lớn

- Chiều cao: Khoảng 90-100 cm

- Chiều rộng: Khoảng 80-100 cm

- Chiều sâu: Khoảng 50-60 cm

Tuy nhiên, lưu ý rằng kích thước cuối cùng có thể thay đổi tùy thuộc vào không gian và sở thích cụ thể của gia chủ.

3.2. Nội thất trang trí phòng thờ gỗ óc chó

Theo truyền thống các đồ vật không thể thiếu trong phòng thờ gỗ óc chó gồm:

- Bát hương: Dùng để thắp hương, làm lễ cúng

- Bộ chén nước thờ

- Bình hoa, cây cảnh: Đem lại sự tươi mới và tạo điểm nhấn thẩm mỹ.

- Đèn thờ, đèn thả trần: Tạo điểm sáng và thêm sự linh thiêng cho không gian.

- Mâm để đồ thờ cúng: Để các lễ vật thờ cúng.

- Lộc bình: Có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn, cất giữa tài sản của cải.

- Sập gỗ óc chó: Phục vụ cho việc thờ cúng hoặc để các đồ vật trong quá trình cúng bái.

- Tranh tùng - cúc - trúc - mai, tranh phật, tranh thư pháp, tranh phong cảnh: Trang trí tường để tôn vinh thần linh.

Bên cạnh đó ngày nay bàn thờ rộng hơn có thể bày: di ảnh người đã khuất sau bát hương, chân nến, lư đồng và các đồ trang trí theo các chùa thường sắp xếp…

4. Bộ sưu tập phòng thờ gỗ óc chó được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Dưới đây là gợi ý của Nội thất Mansion về những mẫu phòng thờ gỗ óc chó được ưa chuộng và thịnh hành nhất hiện nay: